Báo Cáo Thuế Là Gì? – Công Ty Luật Quyết Thắng

1. Dịch vụ kế toán – báo cáo thuế là gì?

Báo cáo thuế là gì? Hay dịch vụ kế toán là gì? Đó là thắc mắc mà những chuyên viên tư vấn của Quyết Thắng thường xuyên được hỏi những khi tham dự các diễn đàn về khởi nghiệp. Vì nơi đó là nơi quy tụ rất nhiều công ty vừa và nhỏ, mới khởi nghiệp kinh doanh nên việc không nắm bắt hết các quy trình vận hành một doanh nghiệp là điều dễ hiểu. Về phần việc kế toán – thuế, tuy không thể thấy liền những tác động của nó đến việc vận hành công ty, nhưng nếu không tuân thủ đúng quy định hiện hành, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ bị lỗi phạt tiền đáng tiếc.

Báo Cáo Thuế Là Gì? - Công Ty Luật Quyết Thắng

Bây giờ, dịch vụ kế toán Quyết Thắng sẽ gửi đến các bạn các định nghĩa về báo cáo thuế cũng như diễn giải một cách đơn giản nhất về dịch vụ kế toán. Hy vọng với bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về chúng để có thể thực hiện đúng với các quy định của pháp luật hiện hành về thuế – kế toán, tránh bị phạt đáng tiếc

2. Báo cáo thuế là gì ?

 Thuế là phần rất quan trọng để Nhà nước thực hiện chức năng quản lý vĩ mô đối với nền kinh tế. Nền kinh tế ở nước ta đang trong quy trình vận hành theo cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước, do đó thuế giá trị gia tăng có vai trò rất quan trọng & được thể hiện như sau:

Vai trò của Thuế

– Thuế GTGT thuộc loại thuế gián thu & được áp dụng phổ biến đối với mọi doanh nghiệp, hay cá nhân có sử dụng sản phẩm hàng hóa hoặc được cung ứng dịch vụ, nên tạo được nguồn lợi nhuận & khá ổn định cho ngân sách nhà nước.

– Thuế tính trên từng giá bán hàng hóa hay giá dịch vụ nên không phải đi sâu xem xét, phân tích về tính hợp lý, hợp lệ của những khoản chi phí, làm cho việc tổ chức quản lý thu tương đối dễ dàng hơn những loại thuế trực thu.

– Ðối với những mặt hàng xuất khẩu nước ngoài không những không phải nộp thuế giá trị gia tăng mà còn được khấu trừ hay được hoàn lại số thuế giá trị gia tăng đầu vào nên có tác dụng giảm thiểu chi phí, hạ thấp giá thành sản phẩm, từ đó đẩy mạnh xuất khẩu, tạo điều kiện cho hàng xuất khẩu có thể cạnh tranh thuận lợi trên thị trường quốc tế.

– Thuế giá trị gia tăng cộng với thuế nhập khẩu hàng hóa làm tăng giá vốn đối với hàng nhập khẩu, có tác dụng tích cực bảo hộ sản xuất kinh doanh hàng nội địa.

Báo Cáo Thuế Là Gì? - Công Ty Luật Quyết Thắng

Ðối tượng nào phải nộp thuế giá trị gia tăng:

Ðối tượng phải nộp thuế giá trị gia tăng là những tổ chức, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ và phải chịu thuế. Tổ chức, cá nhân khác nhập khẩu hàng hoá chịu thuế là đối tượng nộp thuế giá trị gia tăng.

Tổ chức sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ:

– Công ty nhà nước,

– Công ty có vốn đầu tư nước ngoài & bên nước ngoài tham gia hợp tác kinh doanh theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

– Những doanh nghiệp nước ngoài & tổ chức ở nước ngoài đang hoạt động kinh doanh, sản xuất ở Việt Nam không phải theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

– Công ty tư nhân

– Công ty trách nhiệm hữu hạn

– Công ty cổ phần.

– Hợp tác xã

– Tổ hợp tác

– Tổ chức kinh tế thuộc tổ chức chính trị, tổ chức CT-XH, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội-nghề nghiệp, các đơn vị vũ trang nhân dân & các tổ chức, đơn vị sự nghiệp khác

Cá nhân sx kinh doanh hàng hóa và dịch vụ:

Bao gồm những người có kinh doanh độc lập, hộ gia đình, cá nhân hợp tác với nhau để cùng sản xuất kinh doanh nhưng không hình thành pháp nhân kinh doanh.

Cứ mỗi tháng công ty phải có nghĩa vụ thông báo, báo cáo cho cơ quan thuế biết tiền thuế GTGT đầu vào đầu ra của công ty thông qua báo cáo thuế

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUYẾT THẮNG

MÃ SỐ THUẾ : 3702606735

Địa chỉ : A1, Đường cách mạng tháng tám, Khu Phố Bình Đức, Phường Bình Nhâm, Tx. Thuận An, Bình Dương

0975.222.292 09457.34566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.8668 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay