Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh năm 2019

Khi cá nhân,gia đình, tập thể, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp thì phải tuân thủ thủ tục đăng ký kinh doanh  Sở Kế hoạch và Đầu tư. đây là thủ tục hành chính nên Nhà nước có quy định về mức phí và lệ phí đối với thủ tục này. Đối với năm 2018, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thay đổi hay không? Công ty luật Việt An xin cập nhật sau đây.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thứ nhất: đối tượng nào phải nộp phí, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Thông tư số 215/2016/TT-BTC thì người nộp phí, lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là Tổ chức, cá nhân khi đăng ký công ty theo đúng pháp luật của nhà nước Việt Nam.

Thứ hai: mức lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 • Lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp là 200.000 đồng/lần;
 • Lệ phí Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là 100.000 đồng/ hồ sơ.

Thứ ba, đối tượng được miễn phí, lệ phí

Các trường hợp sau được miễn phí và lệ phí đăng kí kinh doanh

 • Công ty bổ sung, thay đổi thông tin do thay đổi địa giới hành chính.
 • Giải thể công ty, ngừng kinh doanh do một sô lí do nào đó
 • Đăng kí qua cổng thông tin
 • Cơ quan chức năng yêu cầu cung cấp thông tin

Ngoài ra, khi công ty thực hiện những thủ tục khác cũng phải có nghĩa vụ nộp phí, lệ phí tùy vào thủ tục đã quy định sẵn như:

* Chú Ý:

– Cung cấp đầy đủ thông tin toàn bộ về đăng ký công ty bao gồm: Báo cáo đầy đủ về người thành lập, quản lý công ty trong 3 năm liên tục; Báo cáo toàn bộ và đầy đủ về lịch sử công ty trong 03 năm; Báo cáo đầy đủ về thông tin đăng ký của công ty mới nhất; Báo cáo thống kê về sổ sách doanh nghiệp; Báo cáo đầy đủ, toàn bộ về tình hình tài chính của công ty trong 03 năm liên tục.

5/5 (1 Review)

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUYẾT THẮNG

MÃ SỐ THUẾ : 3702606735

Địa chỉ : A1, Đường cách mạng tháng tám, Khu Phố Bình Đức, Phường Bình Nhâm, Tx. Thuận An, Bình Dương

0975.222.292 09457.34566

Bài viết liên quan

 • Dịch vụ kế toán tại Thuận An Bình Dương

  Dịch vụ kế toán tại Thuận An Bình Dương trọn gói giá rẻ Kế toán là một công tác quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động; và sự phát triển của doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp đều cần phải có Hệ thống kế toán được thiết lập phù hợp với các ..

 • Thành lập công ty tại nghệ an

  Thành Lập Công Ty Tại Nghệ An Thành lập công ty tại Nghệ An Số 1 Việt Nam xứng danh Quyết Thắng ƯU ĐIỂM của dịch vụ thành lập công ty tại nghệ an Quyết Thắng so với dịch vụ của cty khác Danh mục Dịch vụ của chúng tôi Dịch vụ của công ty khác ..

 • Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động

  Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động

  Luật Quyết Thắng tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú, cấp đổi thẻ tạm trú trong trường hợp có thay đổi địa chỉ tạm trú, thay đổi công ty bảo lãnh với cam kết chi phí thấp thời gian nhanh chóng. Nhiều quý khách còn vường mắc và ..

 • Thủ tục cấp lại Thẻ tạm trú do bị mất, thất lạc, hư hỏng

  Thủ tục cấp lại Thẻ tạm trú do bị mất, thất lạc, hư hỏng

  Trong trường hợp quý khách làm mất bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng thẻ tạm trú, đại diện doanh nghiệp hoặc người nước ngoài trực tiếp  ngay Công an địa phương để trình báo và xin giấy xác nhận. Giấy xác nhận của Công an là cơ sở để người nước ngoài được cấp ..

 • Dịch vụ làm thẻ APEC cho doanh nhân tại Bình Dương, Đồng Nai

  Dịch vụ làm giấy thẻ APEC cho doanh nhân tại Bình Dương, Đồng Nai

  Luật Quyết Thắng Chuyên thực hiện dịch vụ làm giấy thẻ APEC tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Qua bài viết dưới đây giúp quý khách nhận thấy lợi ích của thẻ APEC trong quá trình đi lại trong các nước khối APEC. 1. Quyền lợi khi được cấp thẻ APEC  Người mang thẻ APEC, ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *