Mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh không?

Bạn đang có ý định mở shop kinh doanh quần áo nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn muốn biết mở shop quần áo có cần đăng ký kinh doanh hay không? Các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh như thế nào?… Để giải đáp những thắc mắc trên, các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của công ty Luật Quyết Thắng nhé.

Mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không?

Hiện nay, hình thức mở shop cửa hàng kinh doanh quần áo được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng vì đây là buôn bán nhỏ nên không cần thiết phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên suy nghĩ này là không đúng, vì bạn là cá nhân kinh doanh, và một khi bạn đã mở shop quần áo để kinh doanh thì bạn phải đăng ký kinh doanh. Chỉ trừ khi bạn bán hàng rong, buôn bán quà vặt, buôn bán theo chuyến, bán vé số, đánh giày, sửa chữa xe, rửa xe, cắt tóc, trông giữ xe, chụp ảnh, vẽ tranh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định,… thì mới không cần phải làm đăng ký giấy phép kinh doanh.

Kinh doanh mở shop quần áo là công việc kinh doanh có quy mô nhỏ. Vì vậy các giấy tờ và thủ tục đăng ký kinh doanh đơn giản hơn các hoạt động kinh doanh có quy mô lớn. Dưới đây sẽ là một số thủ tục đăng ký và giấy phép bạn cần có khi mở shop kinh doanh quần áo.

Giấy phép đăng ký kinh doanh khi mở shop quần áo

Khi mở shop kinh doanh quần áo, bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Đối với loại giấy phép đăng ký này, thì bạn cần đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh.

Giấy tờ khi đăng ký giấy phép kinh doanh mở shop quần áo

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau đây:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (theo mẫu).
  • Bản sao chứng minh nhân dân của bạn có công chứng.

Trong trường hợp, bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập thì cần nộp kèm theo biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh. Phí đăng ký hộ kinh doanh là 30.000 đồng. Thời thời hạn giải quyết là 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Theo quy định của Pháp luật, sau khi hoạt động, hộ kinh doanh của bạn phải nộp các loại thuế bao gồm: thuế môn bài,thuế thu nhập cá nhân,  thuế giá trị gia tăng theo đúng quy định Pháp luật.

Theo Luật đăng ký kinh doanh, đối với những hành vi hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Vì vậy, bạn nên làm các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh khi mở shop quần áo để được pháp luật bảo vệ chính đáng. Và để tránh được tình trạng bị xử phạt hành chính vì những lỗi không đáng có.

Kết Luận

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã giải đáp được thắc mắc mở shop quần áo có cần giấy phép kinh doanh hay không? Và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những quy định kinh doanh shop quần áo. Nếu bạn còn thắc mắc về các giấy tờ kinh doanh, hay muốn thuê dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói nhanh chóng và thuận tiện thì liên hệ với công ty Luật Quyết Thắng theo địa chỉ dưới đây nhé!

  • Địa chỉ: A1, CMT8, Khu phố Bình Đức, Tx. Thuận An, Bình Dương
  • Email: congtyquyetthang2@gmail.com
  • Giờ làm việc: 8:00 – 17h00

Hotline: 09457. 34566 – 0889.034.555

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUYẾT THẮNG

MÃ SỐ THUẾ : 3702606735

Địa chỉ : A1, Đường cách mạng tháng tám, Khu Phố Bình Đức, Phường Bình Nhâm, Tx. Thuận An, Bình Dương

0975.222.292 09457.34566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.8668 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay