Thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ cần những gì?

Bạn đang có kế hoạch đăng ký kinh doanh nhà nghỉ và muốn biết thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ cần có những gì? Bài viết hôm nay công ty luật Quyết Thắng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Thủ tục đăng ký kinh doanh nhà nghỉ

Nếu bạn muốn kinh doanh nhà nghỉ nhưng trong trường hợp bạn không muốn thành lập doanh nghiệp, thì bạn có thể đăng ký kinh kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Điều này được quy định theo quy định Luật Doanh nghiệp 2014.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể

  1. Gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh, số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có)
  • Ngành, nghề kinh doanh
  • Số vốn kinh doanh
  • Số lao động
  • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh.
  1. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Cùng với bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

* Thời hạn giải quyết:

kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh sau 03 ngày làm việc, mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Khi đó người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

* Nơi thực hiện thủ tục hành chính:

Thực hiện thủ tục ở phòng tài chính kế toán thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn đang cư trú.

Điều kiện kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự

Kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định tại khoản 6 Điều 3 của Thông tư 33/2010/TT-BCA. Các hình thức quy định có điều kiện như sau: Cho thuê lưu trú, gồm các hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ. Hoặc các hình thức cho thuê lưu trú khác cho khách nghỉ qua đêm hoặc theo giờ.

Điều kiện kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự không thuộc các trường hợp được quy định tại Điều 3 của Nghị định 72/2009/NĐ-CP như sau:

  • Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện hợp pháp theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự phải có đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Và không thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 3 Nghị định này.
  • Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.
  • Chỉ các cá nhân, tổ chức Việt Nam ở trong nước mới được sản xuất con dấu. Chỉ các cơ sở của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân mới được sản xuất, kinh doanh sửa chữa công cụ hỗ trợ và sửa chữa súng săn.
  • Địa điểm kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự không nằm trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự được quy định tại khoản 1 Điều 5 của Nghị định 72/2009/NĐ-CP như sau:

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự
  • Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trừ các hộ gia đình kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận này); Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (đối với chi nhánh doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đăng ký thuế (đối với các tổ chức sự nghiệp có thu)
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy
  • Bản khai lý lịch của những người quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định này (có dán ảnh và xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã. Hoặc xác nhận của cơ quan nhà nước quản lý trực tiếp).
  • Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có bản khai nhân sự, bản photocopy thẻ cư trú, bản photocopy hộ chiếu.

* Nơi thực hiện thủ tục hành chính: Cơ quan công an cấp huyện nơi anh đang cư trú.

* Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an có thẩm quyền phải hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không đủ điều kiện thì cơ quan Công an phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh nhà nghỉ

Thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ. Để đi vào hoạt động bình thường bắt buộc bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

Đăng ký cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Nội quy PCCC, Nội quy sử dụng điện
  • Quyết định thành lập lực lượng PCCC tại cơ sở
  • Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC
  • Phương án chữa cháy của cơ sở
  • Bảng thống kê các phương tiện chữa cháy tại cơ sở
  • Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Đăng ký cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh
  • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP
  • Biên bản kiểm tra về phòng cháy và chữa cháy ban hành kèm theo Nghị định số 79/2014/NĐ-CP
  • Bản khai lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

Liên hệ dịch vụ đăng ký kinh doanh chất lượng uy tín

Khi sử dụng dịch vụ của công ty Luật Quyết Thắng, bạn sẽ được tư vấn toàn diện, cụ thể mọi vấn đề liên quan đến việc đăng ký kinh doanh như: loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, mô hình tổ chức, vốn điều lệ, đăng ký doanh nghiệp, … Toàn bộ công việc được thực hiện bởi đội ngũ luật sư và chuyên gia giỏi giàu kinh nghiệm.

Mọi hoạt động trong quy trình đăng ký kinh doanh của công ty luật Quyết Thắng đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Chúng tôi luôn tuân thủ theo quy định của pháp luật và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi luôn đảm bảo lợi ích cho khách hàng với các tiêu chí như sau:

  • Tiết kiệm thời gian: Thời gian thực hiện công việc luôn được xác định rõ, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Mức phí tại HCM Law Firm luôn cạnh tranh với chất lượng dịch vụ được đánh giá rất cao. Bạn sẽ không phải tốn bất kỳ loại phí nào nếu chúng tôi không thực hiện được công việc.
  • Tiết kiệm công sức: Tư vấn và bàn giao kết quả tận nơi cho khách hàng, quy trình phục vụ khách hàng chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay với công ty Luật Quyết Thắng theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: A1, CMT8, Khu phố Bình Đức, Tx. Thuận An, Bình Dương
  • Email: congtyquyetthang2@gmail.com
  • Giờ làm việc: 8:00 – 17h00

Hotline: 09457. 34566 – 0889.034.555

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *