Xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở đâu

Xin giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc đối với một việc kinh doanh dù là lớn hay nhỏ. Việc khai báo với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật trước khi hoạt động kinh doanh là vô cùng quan trọng. Điều này giúp việc kinh doanh của bạn hợp pháp và được nhà nước bảo vệ. Vậy làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi lần đầu làm kinh doanh hay thành lập công ty, doanh nghiệp. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục đăng ký kinh doanh, xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở đâu.

Làm thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở đâu?

Trước khi tìm hiểu về nơi làm thủ tục đăng ký kinh doanh thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu về giấy phép kinh doanh là gì? trước nhé! Giấy phép kinh doanh được xem là một giấy chứng nhận cho phép các cá nhân, tổ chức đang hoạt động kinh doanh. Khi họ đáp ứng được đầy đủ các điều kiện yêu cầu đăng ký theo pháp luật quy định thì sẽ được cấp phép kinh doanh.

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần

Về mặt pháp lý thì các đối tượng được cấp giấy phép kinh doanh có đủ điều kiện để hoạt động. Còn theo luật doanh nghiệp trong nước các ngành nghề đăng ký kinh doanh sẽ không bị hạn chế ngoại trừ một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Đăng ký xin giấy phép kinh doanh ở đâu?

Sau đây là một số quy định về thủ tục và nơi đăng ký xin giấy phép kinh doanh theo các hình thức khác nhau:

Xin giấy phép đăng ký kinh doanh đối với hộ kinh doanh cá thể

Để làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn có thể đến UBND quận, huyện nơi đặt trụ sở kinh doanh để mua hồ sơ và nộp hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

 • Đơn xin đăng ký kinh doanh (làm theo mẫu)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh đối với các ngành nghề có điều kiện.
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nơi đặt địa điểm kinh doanh hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng. Phải có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước.

Xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở đâu

Lưu ý: Đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm các thủ tục khá đơn giản. Nếu bạn chưa rõ có thể đi đến UBND quận, huyện nơi bạn đặt trụ sở chính để được tư vấn và mua hồ sơ.

Đối với xin giấy phép đăng ký kinh doanh cho các loại hình công ty tnhh, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, …

Hồ sơ cần chuẩn bị phải được soạn thảo theo quy định của pháp luật. Và nộp hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi công ty bạn đặt trụ sở chính. Từ sau 3 – 5 ngày bạn sẽ được ra giấy phép đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ. Còn nếu không hợp lệ thì bạn sẽ được thông báo để làm lại hồ sơ.

Bộ hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh gồm có:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký. Mẫu giấy có sẵn theo quy định.
 • Bản dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập hoặc được người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức và người đại diện theo pháp luật ký đầy đủ từng trang.
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật. Làm theo mẫu quy định.
 • CMND hoặc hộ chiếu photo của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo có công chứng.

Thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh bạn phải hoàn tất các thủ tục sau:

 • Tiến hành khắc dấu và nộp thông báo sử dụng mẫu dấu lên sở KH&ĐT
 • Khai thuế ban đầu ở chi cục thuế quận, huyện nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp
 • Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp
 • Đăng ký sử dụng và kích hoạt token chữ ký số điện tử
 • Kích hoạt nộp thuế điện tử và nộp thuế môn bài cho năm nay
 • Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty
 • Xin đặt in hóa đơn ở chi cục thuế quận, huyện. Khi đã được chấp thuận thì bạn tiến hành đặt in hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở đâu? Được trình bày kèm theo các thủ tục cụ thể cho từng loại hình kinh doanh để bạn có thể thực hiện chính xác và nhanh chóng. Nếu còn có vướng mắc các vấn đề liên quan đến kinh doanh thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình, miễn phí.

Kết Luận

Tuy nhiên để làm tốt và nhanh chóng nhất về xin giấy phép kinh doanh, các vấn đề kế toán thuế và các báo cáo tài chính thì bạn cần có nghiệp vụ các các kỹ năng xử lý tốt vấn đề.

Các dịch vụ đăng ký kinh doanh, kế toán trọn gói của Quyết Thắng cam kết cung cấp đến khách hàng với chất lượng cao nhất và giá cả rẻ nhất. Đảm bảo sự tiện lợi, nhanh chóng và chính xác nhất cho công việc kinh doanh của bạn.

Liên Hệ với chúng tôi:

 • Địa chỉ: A1, CMT8, Khu phố Bình Đức, Tx. Thuận An, Bình Dương
 • Email: congtyquyetthang2@gmail.com
 • Giờ làm việc: 8:00 – 17h00

Hotline: 09457. 34566 – 0889.034.555

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN QUYẾT THẮNG

MÃ SỐ THUẾ : 3702606735

Địa chỉ : A1, Đường cách mạng tháng tám, Khu Phố Bình Đức, Phường Bình Nhâm, Tx. Thuận An, Bình Dương

0975.222.292 09457.34566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.8668 0274.656.8888
Icon right Icon right Icon right
Gọi điện ngay